ยินดีต้อนรับ สู่ เว็บไซต์ของเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา ต.อินทขิล อ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
ท่านนายกจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา ร่วมรับรางวัลในพิธีมอบรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติ ประจำปี2559 ระดับราชมงคลสรรเสริญ(เข็มเงิน) ด้านส่งเสริมและสร้างชื่อเสียง โดยหม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล  รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีมอบรางวัลยกย่องเชิดชูเกียรติ ประจำปี2559 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา
18 มกราคม 2560

ตามที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และ เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา ได้จัดกิจกรรมประกวดภาพถ่าย "สะพายกล้อง ท่องเมืองแกน" season 3 ซึ่งได้รับความสนใจจากช่างภาพจำนวนมาก ในการประกวดครั้งนี้ คณะกรรมการได้ทำการตัดสินการประกวด และมีความเห็นชอบเป็นเอกฉันท์ในการตัดสินการประกวด และขอประกาศผลการตัดสินดังนี้


16 มกราคม 2560

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2560 เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา นำโดยท่านนายกจรัส  ไชยยา ได้จัดกิจกรรมการเสริมสร้างศักยภาพสำหรับเด็กและเยาวชนขึ้น เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และจัดกิจกรรมสันทนาการ ให้เด็กได้ร่วมกิจกรรม มุ่งเน้นให้เด็กได้แสดงออกทางศักยภาพตามถนัดเพื่อพัฒนาตนเอง โดยมี ท่านรองนายกเทศมนตรี ท่านสงวน แก้วตาติ๊บ เป็นประธานในพิธีเปิดในครั้งนี้ พร้อมด้วยสมาชิกสภาเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา ปลัดเทศบาล หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่จากส่วนงานต่างๆ เข้าร่วมจัดกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย
13 มกราคม 2560

เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา จัดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงเกษตรโดยชุมชนเพื่อการเรียนรู้ "หนาวนี้ที่เมืองแกน ครั้งที่ 7" ได้รับเกียรติจากท่านปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการเปิดการจัดงาน เมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2559 การจัดงานในครั้งนี้นำโดย นายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา จัดงานตั้งแต่ วันที่ 25 ธันวาคม 2559- 3มกราคม 2560  ณ สนามกีฬาเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา  ซึ่งมีกิจกรรม ดังนี้  ชมทุ่งดอกคำแผ้แหล้ , สวนดอกไม้เมืองหนาว , ต๋ำน้ำพริกหนุ่มครกหลวง , ไส้อั่วสมุนไพรยาวที่สุดในโลก , สาธิตการทำอาหารพื้นเมือง,กิจกรรมนั่งรถราง ขี่งัวล้อผ่อเมืองแกน , กาดหมั้ว ครัวแลง , การแข่งขันทางการเกษตร ฯลฯ เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ และเผยแพร่ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวเมืองแกนให้เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ เชิงเกษตรกรรมและวัฒนธรรมแหล่งใหม่ และเพื่อเป็นทางเลือกให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเยือนจังหวัดเชียงใหม่ในช่วงฤดูหนาวนี้
04 มกราคม 2560

บรรยากาศการเตรียมงานหนาวนี้ที่เมืองแกนครั้งที่ 7 ซึ่งนายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา ได้ใส่ใจในรายละเอียดของการจัดงาน ได้ดำเนินการควบคุม ดูแล ทุกขั้นตอนของการเจรียมงานด้วยตนเองอย่างใกล้ชิด โดยในปีนี้ พิเศษมากยิ่งกว่าเดิม กับทุ่งดอกคำแผ้แหล้ ทุ่งดอกคอสมอส กว่า 3 ล้านต้น รวมถึงได้มีจุดกางเต้นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วย
15 ธันวาคม 2559

บรรยากาศการเตรียมงานหนาวนี้ที่เมืองแกนครั้งที่ 7 ซึ่งนายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา ได้ใส่ใจในรายละเอียดของการจัดงาน ได้ดำเนินการควบคุม ดูแล ทุกขั้นตอนของการเจรียมงานด้วยตนเองอย่างใกล้ชิด โดยในปีนี้ พิเศษมากยิ่งกว่าเดิม กับทุ่งดอกคำแผ้แหล้ ทุ่งดอกคอสมอส กว่า 3 ล้านต้น รวมถึงได้มีจุดกางเต้นท์ไว้รองรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วย
29 พฤศจิกายน 2559

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานพิธียกสุวรรณฉัตร   9 ชั้น สู่ยอดมณฑปจตุรมุขเทวสถาน ศาลหลักเมืองเสาหลักเมือง (อินทขิล) เมืองแกน บริเวณข่วงเมืองแกน ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าสามฝั่งแกน ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ มีพระสมศักดิ์ธรรมโชโต  เจ้าอาวาสวัดป่าไผ่ ต.ช่อแล พร้อมพระสงฆ์ทำพิธี รวม 45 รูป มีนางสุดาภรณ์ สงวนสัตย์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก พล.ต.ต.กริช กิติลือ ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ นางจันทนา กิติลือ ภริยา นายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา พร้อมผู้บริหาร สมาชิกสภา ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และประชาชนเข้าร่วมกว่า 1,000 คน
โดยก่อนหน้านี้ มีพิธีขึ้นท้าวทั้งสี่ ถวายขนมมงคล 4 อย่าง 4 ทิศ (4 สำรับ) สังเวยเทวดา ถวายเครื่องสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พระเจ้าสามฝั่งแกน ถวายเครื่องสังเวย ขอขมา ขอพรตามประเพณีปฏิบัติ พร้อมถวายชุดสังเวยกุมภัณฑ์ 2 ตน ก่อนนายเจริญฤทธิ์ทำพิธีแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จากนั้นไหว้พระ รับศีล และจุดเทียนมหามงคลโพชฌังค์ 7 เล่ม พระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์ พร้อมทำพิธีสืบชะตา พระสงฆ์เจริญมงคลคาถา พร้อมลั่นฆ้องชัย 9 ครั้ง เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ร่วมงานดังกล่าว
จากนั้นนายเจริญฤทธิ์  ได้มอบรางวัลประกวดคำขวัญเมืองแกน ปี 2559 โดยมอบเกียรติบัตร พร้อมเงินรางวัล 2,000 บาท แก่ผู้ชนะการประกวด ที่เขียนคำขวัญว่า ”เมืองพระเจ้าสามฝั่งแกน แดนโบราณถิ่นเก่า เสาอินทขิลหลักเมือง ลือเลื่องเกษตรกรรม งามล้ำโต้งปันแอกปันเผือ”เป็นอันเสร็จพิธีดังกล่าว


24 พฤศจิกายน 2559

พสกนิกรชาวแม่แตงกว่า 3,000 คนพร้อมใจกันแสดงพลังความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช จุดเทียนถวายอาลัยและแปรอักษรบน สันเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2559 เวลา 19.00 น. ที่บริเวณสันเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ นายถนอม กุยแก้ว ปลัดอาวุโสอำเภอแม่แตง  นายจรัส ไชยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นำส่วนราชการ ผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น นักเรียน นักศึกษาและพสกนิกรชาวอำเภอแม่แตง ทุกหมู่เหล่า กว่า 3 พันคน จัดพิธีถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดชและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่พระองค์ท่านได้มีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานชื่อ เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2529 และเสด็จพระราชดำเนินเปิดเขื่อน วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2529

โดยได้พร้อมใจกันกล่าวคำถวายอาลัย เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุยเดช ร่วมกันสงบนิ่ง 89 วินาที จากนั้นได้จุดเทียนถวายความอาลัย ร่วมร้องเพลงความฝันอันสูงสุด เพลงสรรเสริญพระบารมี และร่วมกันแปลอักษร “ชาวเมืองแกนรักพ่อหลวงรักเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล”

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อแสดงออกถึงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างล้นค้นหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ท่านได้มีพระราชดำริให้เกิดโครงการเขื่อนดินขนาดใหญ่และพระราชทานนามว่า เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล เพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์ทั้งด้านการชลประทาน ด้านพลังงานไฟฟ้า ด้านการประมงด้านการท่องเที่ยว และได้ใช้น้ำด้านการเกษตร ซึ่งราษฎรในพื้นที่ได้น้อมนำแนวทางพระราชดำริต่างๆ ที่พระองค์ทรงพระราชทานไว้มาเป็นแบบอย่างในการประพฤติปฏิบัติและจะดำเนินรอยตามพระยุคลบาทสืบสานพระราชปณิธานของพระองค์สืบไป
15 พฤศจิกายน 2559

นายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา นำคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ พนักงาน เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา ร่วมพิธีเปิดนิทรรศการโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริและพระราชกรณียกิจ เพื่อเผยแพร่พระเกียรติคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ภายในศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมร้องเพลงลมหนาว ความฝันอันสูงสุด  และสรรเสริญพระบารมี เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลเดช และเพื่อแสดงความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องด้วยจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดเดียวที่พระองค์เสด็จทรงงานมากที่สุดในประเทศไทย  มีโครงการกิจกรรมตามแนวพระราชดำริมากถึง 4,447 โครงการ ทั้งนี้จังหวัดได้รวบรวมมาจัดแสดงนิทรรศการ แบบจำลองโมเดล ทั้งหมด8 ด้าน เพื่อให้ชาวเชียงใหม่ และผู้สนใจเข้าชมในโอกาสพิเศษเพียง  100วัน ตั้งแต่ วันที่ 26 ตุลาคม 2559 – 20 มกราคม 2560 เวลา 08.30 – 16.30 น. ทุกวัน   ไม่เว้นวันหยุดราชการ
26 ตุลาคม 2559

วันที่21 ตุลาคม 2559 เวลา09.00 น. นายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา ต.อินทขิล อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาฯ ข้าราชการ พนักงาน และพสกนิกร เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา ร่วมร้อยดวงใจเป็นหนึ่ง จัดกิจกรรมแปรอักษรเป็นเลข ๙ เพื่อน้อมถวายความอาลัย และเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ หน้าอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
21 ตุลาคม 2559

เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นำโดย นายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา เปิดรับย้อมผ้าดำฟรีให้แก่ประชาชน เนื่องจากขณะนี้มีประชาชนจำนวนมาก ต้องการไว้ทุกข์ถวายแด่พระองค์ท่าน แต่มีข้อจำกัดเพราะเสื้อสีดำขาดตลาด และมีราคาแพงขึ้น ดังนั้นการนำเสื้อผ้ามาย้อมสีดำเป็นทางออกที่ดีทางหนึ่ง โดยมีประชาชนจำนวนมากเดินทางนำเสื้อผ้าเก่ามาย้อมสีดำ โดยจะมีการลงชื่อ หมายเลขโทรศัพท์ พร้อมจำนวนเสื้อผ้าที่นำมาย้อมสีดำให้แก่ทางเทศบาลฯ เพื่อติดต่อให้มารับเสื้อผ้าที่ย้อมเสร็จแล้ว การนำเสื้อผ้าเก่า ๆ มาย้อมใส่นั้น        ซึ่งเป็นไปตามพระราชดำริของพระองค์ท่าน ที่ให้ประหยัด
นอกจากนี้ เทศบาลฯ ได้จัดสถานที่เพื่อให้ประชาชนร่วมลงนามถวายอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ อาคารสำนักงานเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา  คลินิกชุมชนเมืองแกน โรงเรียนอนุบาลสานสายใยรัก  ศูนย์พัฒนาเด็กทีปังกรการุณยมิตร โดยตั้งโต๊ะหมู่บูชา พร้อมประดิษฐานพระบรมฉายาลักษณ์ ประดับเครื่องทองน้อย แพรไว้ทุกข์ และสมุดลงนามถวายอาลัย เพื่อให้ข้าราชการและประชาชนน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายอาลัย และทางเทศบาลฯ  ยังได้จัดทำริบบิ้นสีดำแจกฟรีให้แก่ประชาชนอีกด้วย
19 ตุลาคม 2559

เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา นำโดยนายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา ประธานในพิธีเปิดโครงการชีวิตปลอดภัยลดการใช้ภาชนะโฟม และสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้สัมผัสอาหาร ซึ่งเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนาได้ตระหนักถึงอันตรายและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้ภาชนะอื่นทดแทนการใช้โฟม จึงได้กำหนดหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร ประจำปี 2559 ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา เพื่อเพิ่มพูลองค์ความรู้ให้ผู้บริโภค พ่อค้า แม่ค้า และประชาชนทั่วไป

 
15 กันยายน 2559

เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา นำโดยนายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา ประธานในพิธีเปิดโครงการชีวิตปลอดภัยลดการใช้ภาชนะโฟม และสุขาภิบาลอาหาร สำหรับผู้สัมผัสอาหาร ซึ่งเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนาได้ตระหนักถึงอันตรายและเล็งเห็นถึงความสำคัญของการใช้ภาชนะอื่นทดแทนการใช้โฟม จึงได้กำหนดหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหาร ประจำปี 2559 ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา เพื่อเพิ่มพูลองค์ความรู้ให้ผู้บริโภค พ่อค้า แม่ค้า และประชาชนทั่วไป
15 กันยายน 2559

นายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา เป็นประธานพิธีเปิดโครงการสนับสนุนบริการสร้างเสริมสุขภาพช่องปากภายใต้กอง ทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา โดยมีโรงพยาบาลแม่แตง โรงเรียนชุมชนวัดช่อแล โรงเรียนวัดหนองออน โรงเรียนป่าจี้วังแดงวิทยา เข้าร่วมตามโครงการดังกล่าว ณ อาคารอเนกประสงค์สามฝั่งแกน
01 กันยายน 2559

เทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนา จัดโครงการอบรมเพิ่มประสิทธิภาพบุคลากรโดยมีนายจรัส ไชยยา นายกเทศมนตรีเมืองเมืองแกนพัฒนา เป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรม เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรม ซึ่งเป็นข้าราชการ พนักงาน เจ้าหน้าที่ ของเทศบาลเมืองเมืองแกนพัฒนาเข้าร่วมการอบรม ได้เรียนรู้หลักการบริหารงานของท้องถิ่นอื่นที่ประสบความสำเร็จนำมาปรับใช้ในการพัฒนาท้องถิ่นของตนเอง เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมได้เรียนรู้และเพิ่มทักษะในการปฏิบัติงานตามหลักการบริหารงานท้องถิ่นในด้านการปฏิบัติงานตามหลักธรรมาภิบาลและการบริหารกิจการบ้านเมืองที่ดี 

30 สิงหาคม 2559

12345.....>>>|

ขณะนี้คุณอยู่ที่หน้า 1